Mẹo giúp bạn vệ sinh nhà cửa thân thiện với môi trường

0
722
Mẹo giúp bạn vệ sinh nhà cửa thân thiện với môi trường

Làm sạch ngôi nhà của bạn là một trận chiến không bao giờ kết thúc. Việc sử dụng các các chất tẩy rửa để trợ giúp cho việc dọn dẹp của bạn là rất cần thiết. Nhưng những chất tẩy rửa mà chúng ta rất dễ dàng mua được ở các siêu thị hoặc cửa hàng thường có chứa rất nhiều chất độc hại. Nếu sử dụng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy việc sử dụng các loại chất tẩy rửa tự nhiên đang là xu hướng mới được mọi người rất ủng hộ. Hôm nay các  chuyên gia của Tidy.vn sẽ mách bạn mẹo vệ sinh nhà cửa thân thiện với môi trường.

Nên hiểu như thế nào về chất tẩy rửa thân thiện với môi trường? 

chất tẩy rửa thân thiện với môi trường

Ngày nay các sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng được mọi người sử dụng phổ biến. Ví dụ trong gia đình như bóng đèn tiết kiệm điện, sử dụng túi giấy thay cho túi ni lông… đều là cách chúng ta bảo vệ môi trường.

Trong việc vệ sinh nhà cửa các sử dụng các sản phẩm thiên nhiên như chanh, baking soda, giấm hay các chất pha chế từ dầu thiên nhiên. Đây được coi là các chất tẩy rửa thân thiên với môi trường do không có thành phần hóa học, các chất độc hại và luôn luôn an toàn với sức khỏe mọi người. Không sử dụng chất tẩy rửa là đang góp phần bảo vệ môi trường sinh thái của chúng ta.

Hướng dẫn các cách vệ sinh nhà cửa thân thiện với môi trường  

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa thân thiện với môi trường với bất cứ vị trí nào trong gia đình mà hay sử dụng chất tẩy rửa. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn.

Sử dụng giấm

Giấm là một chất tự nhiên rất tốt cho việc vệ sinh nhà cửa. Có thể sử dụng giấm để làm sạch các vết bẩn và khử mùi cực kì hiệu quả. Có thể sử dụng giấm trong việc làm sạch xoong nồi, lò vi sóng, tủ lạnh… cũng có thể sử dụng giấm để làm sạch nhà vệ sinh hoặc làm sạch các vết bẩn trên bàn ghế cũng như thảm trải nền. Giấm cũng là một chất hữu hiệu để loại bỏ nấm mốc trên tường nhà.

Sử dụng chanh

Chanh hoặc các loại quả họ nhà chanh là một chất tẩy rửa cực mạnh. Đặc biệt trong việc loại bỏ các vết dầu mỡ, khử mùi tanh cực kì hiệu quả. Bạn có thể sử dụng chanh để làm sạch xoong nồi, bát đũa dính dầu mỡ. Chỉ cần vắt nước cốt của một quả chanh vào chậu nước nóng, sau đó cho xong nồi, bát đũa vào ngâm, có thể loại bỏ được các vết dầu mỡ cứng đầu nhất. Ngoài ra chỉ cần nửa quả chanh hoặc vỏ cam để trong tủ lạnh sẽ giúp khử mùi và tạo hương thơm mát cho tủ lạnh.

Sử dụng baking soda

baking soda vệ sinh nhà cửa

Baking soda hay còn được gọi là muối nở, là một chất có khả năng hút ẩm, hút mùi và tẩy trắng cực kì hiệu quả. Bạn có thể làm sạch tường nhà vệ sinh, nhà tắm chỉ với baking soda hòa với nước. Bạn cũng có thể đổ bột baking soda vào toilet để thông cống và loại bỏ vi khuẩn, chữa mốc quần áo trắng với baking soda cực kì hiệu quả. Đây là chất vệ sinh thân thiện với môi trường mà bạn không thể bỏ qua mỗi lần vệ sinh nhà cửa.

Giữ sạch không khí

trồng cây xanh trong nhà

Bạn hãy bỏ qua các bình xịt không khí hay nến thơm có hóa chất để tạo hương thơm cho căn phòng. Thay vào đó bạn hãy mua một vài loại cây cảnh, chậu hoa có thế để trong phòng sẽ đem tại các tác dụng tương tự. Cây cối sẽ giúp thanh lọc không khí đuổi muỗi, đem lại một sức sống mới cho ngôi nhà. Nếu muốn tạo mùi hương cho ngôi nhà, bạn có thể sử dụng hôn hợp chanh, xả, nước đun trên bếp. Hương thơm tự nhiên của chanh xả giúp bạn cảm thấy dễ chịu, giảm căng thẳng mệt mỏi hơn.

Tổ tiên của chúng ta không cần sử dụng các hóa chất mà nhà cửa vẫn sạch sẽ, tại sao chúng ta thì không? Một chút baking soda, chanh hay giấm là bạn đã có thể tự vệ sinh nhà cửa với các nguyên liệu dễ kiếm và thân thiện với môt trường. Nếu cần một dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, chuyên nghiệp Tidy.vn là sự lựa chọn tin cậy cho bạn và gia đình.

Các bài viết tham khảo:

Mẹo làm sạch sofa da đơn giản tại nhà

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here